Cách 1: Cắm hoa trong hộp

Nguyên vật liệu:

– Hoa để cắm: hoa hồng trắng, tím, hoa cát tường tím , hoa cúc vạn thọ trắng, hoa chùm nhỏ màu xanh

– Lá xanh viền trắng cho nổi bật

– Hộp quà hình vuông

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, tấm nilon, kéo cắt cành hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông dày bằng 1/3 chiều cao hộp quà, ngâm tấm xốp ngấm đều nước trước khi cắm. Đặt tấm xốp vào trong tấm nilon và đặt vào trong hộp quà, tấm nilon giúp nước không thoát ra ngoài làm ướt hộp giấy. Bạn cắt ngắm cành cúc vạn thọ trắng cắm sát xốp gần một góc hộp. Tiếp theo, bạn cắt ngắn hai cành hoa cát tường tím cắm một cành kế bên cành cúc vạn thọ, cắm bông thứ hai sát góc hộp. Bạn cắt ngắn cành hoa hồng tím, hoa hồng trắng, cắm xen giữa hoa cát tường và hoa cúc vạn thọ. Cắm các bông hoa xen nhau hài hòa về màu sắc che kín mặt xốp.

Bước 2

Bạn cắt và cắm xen các cành hoa màu xanh cho hộp hoa thêm yêu. Cuối cùng, bạn cắt ngắn cắm xen thêm các cành lá xanh viền trắng tạo điểm nhấn cho hộp quà càng thêm xinh.

Bằng cách sử dụng hộp làm bình cắm hoa, bạn tạo hiệu ứng bình hoa trong hộp quà vuông thật lạ mắt. Cách cắm hoa trong hộp quà không khó, chỉ cần bạn cắm phối màu hài hòa cho hộp hoa thật đáng yêu. Hộp hoa là gợi ý hay cho bạn khi làm quà tặng trong những dịp lễ, tết.

3 cách cắm hoa đơn giản đẹp xinh đón Tết - Ảnh 3.

Cách 2: Cắm hoa trong bình

Nguyên vật liệu:

– Hoa để căm: hoa hồng cam, đỏ, hoa cúc vạn thọ trắng, hoa hồng tỷ muội, trắng nhỏ

– Cành lá bạc

– Quả bóng xốp tròn

– Bình cắm hoa hình cốc

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt xốp đặt vào trong bình mặt xốp thấp hơn miệng bình. Bạn ngâm quả cầu xốp ngấm đều nước. Cắt 4-5 cành hoa hồng thẳng dài chập thành một cắm vào trong qủa bóng xốp. Bạn cắm đầu còn lại thẳng vuông góc giữa mặt xốp, chiều cao của cành hoa gấp 2 lần chiều cao của bình. Tiếp theo, bạn cắt ngắm các bông hoa hồng, hoa cúc vạn thọ, hoa hồng tỷ muội cắm xen nhau trên mặt xốp của quả bóng xốp.

Bước 2

Bạn cắt ngắn các cành lá cắm xen giữa các bông hoa vừa che khoảng trống vừa trang trí cho quả cầu hoa thêm xinh. Phần gốc cành hoa, bạn cắt cắm các cành lá hoa thấp che kín mặt xốp bên trong bình cắm hoa.

Chậu hoa với bông hoa to tròn cao nổi bật đã hoàn thành. Với cách cắm hoa quả cầu tròn, bạn có thể tận dụng những cành hoa ngắn khi cắm hoa tạo nên bình hoa mới lạ, đẹp.

3 cách cắm hoa đơn giản đẹp xinh đón Tết - Ảnh 6.

Cách 3: Cắm hoa trong giỏ

Nguyên vật liệu:

– Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa nhỏ cắm xen

– Lá để cắm: lá xanh viền trắng

– Giỏ mây vuông có nắp

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, tấm nilon, kéo cắt cành hoa

Bước 1

Bạn cắt khối xốp ngâm thấm nước đặt bên trong túi nilon và đặt vào trong giỏ mây. Khối xốp cao hơn miệng giỏ mây 2cm. Cắt ngắn cành hoa hồng cắm lên mặt xốp sao cho khi đậy nắp giỏ tạo góc mở 60 độ. Bạn cắt ngắn 3-4 cành lá xanh cắm nghiêng xen trên mặt xốp, hướng cành lá từ trong ra ngoài.

Bước 2

Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cẩm chướng cắm xen giữa các cành lá, cành hoa cắm nghiêng hướng từ trong ra ngoài sao cho phần bông hoa che kín mặt xốp. Cuối cùng, bạn cắm xen vài cành hoa nhỏ tô điểm cho giỏ hoa thêm yêu.

Những bông hoa khoe sắc trong giỏ hoa mây thật đẹp. Cách cắm hoa này không khó, chỉ cần bạn phối màu hoa khi cắm để tạo nên giỏ hoa thật đẹp. Bạn có thể đặt giỏ hoa trang trí cho góc phòng, hay làm quà tặng nhân dịp lễ, tết… rất ý nghĩa.

3 cách cắm hoa đơn giản đẹp xinh đón Tết - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

(Nguồn: sarahs-garden)

Có thể bạn quan tâm