Trang chủ  /  Cẩm nang Nhà hàng Ninh Bình  /  Cách tự may ví hộp thật khác lạ và dễ dàng

Cách tự may ví hộp thật khác lạ và dễ dàng

Nhà hàng Ninh Bình –
Cách tự may ví hộp thật khác lạ và dễ dàng

Vẫn là quy trình trần bông để tự may ví, nhưng lần này, thay những đường trần là đường may thẳng bằng những đường ziczac, nhìn chiếc ví thật khác lạ và đẹp mắt!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự may ví hộp:Mảnh vải chính có kích thước 26cm x 21cmMảnh vải lót có kích thước 26cm x 21cmBông mếch hoặc bông trần có kích thước ít nhát bằng vải chính hoặc rộng hơnKhóa kéo

Muốn trần bông chiếc túi, trước tiên ta sắp xếp vải lót, bông trần và mặt vải chính theo thứ tự như sau: cho mặt phải của lớp lót xuống dưới, tiếp theo là lớp bông trần, trên cùng là mặt trái của vải chính. Để ví đứng dáng, ta có thể thay bông trần bằng bông mếch, hoặc thêm 1 lớp mếch vải có kích thước tương tự, cho mếch vải nằm giữa vải chính và bông trần, khi dựng thành ví sẽ thấy nó cứng cáp hơn rất nhiều.

Thông thường, khi trần bông, ta sẽ sử dụng đường thẳng để may các đường song song và vuông góc với nhau. Tuy nhiên, ở đây, ta sử dụng đường ziczac để tạo hiệu ứng mới cho ví, sẽ cho cảm giác khác biệt so với cách trần bông thông thường. Khoảng cách giữa các đường là 2cm sẽ rất đẹp.

Sau khi trần xong, cắt gọn gàng các biên để được mảnh vải có diện tích 26cm x 21cm. Vắt sổ 2 đầu chiều ngang. Khâu lược dây kéo vào 2 đầu vừa vắt sổ bằng cách úp mặt phải của khóa kéo vào mặt phải của vải chính.

Lộn phải mặt vải, may cố định trên vải và khóa kéo. Tương tự với cạnh bên của khóa.

Lộn trái mặt vải, vắt sổ 2 mép vải còn lại. Bóp bẹp phần đáy túi theo đúng các mép vải thẳng, sao cho khóa túi nằm ở chính giữa cạnh đáy túi.,dùng bút đánh dấu đường vuông góc với khóa, cách mép vải 3cm. Làm tương tự ở 2 mép vải.

May cố định đường đánh dấu, bạn có thể may 2 lần cho chắc chắn .May tương tự với đáy túi còn lại.

Cắt đi phần vải dư cách đường may khoảng 0,5cm, vắt sổ đường biên vải vừa cắt giúp ví không bị xổ sợi sau mỗi lần giặt. Lộn phải ví ra, ta đã có một chiếc ví nhỏ xinh hoàn toàn mới!

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian,cùng những đường may đơn giản, bạn có thể tự may ví hộp thật dễ thương, khác lạ. Với chiếc ví xinh xắn ấy, bạn có thể đựng được khá nhiều thứ như bút, mỹ phẩm, hay giấy tờ, trang sức. Vậy còn chờ gì mà bạn không bắt tay vào “sản xuất” cho mình một chiếc ví mới của riêng bạn. Tin chắc rằng, bạn sẽ có những sản phẩm thật đẹp!

Chúc các bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm

Tự may ví cầm tay xinh yêu nhỏ nhắn
Tự may ví cầm tay trang nhã tinh tế
Không cần may vá, tự làm ví da mini siêu đơn giản
Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân
Tự may ví cầm tay đơn giản mà xinh xắn

Bài viết khác

Bánh gan – chiếc bánh của tình yêu


Xem tiếp
Chè táo hoa cau dân dã, thanh nhẹ


Xem tiếp
Cá kho riềng, quện hương bện mùi


Xem tiếp
2 cách làm cây thông vừa nhanh vừa đẹp trang trí nhà đón Noel


Xem tiếp
Thực đơn cơm tối đuề huề đảm bảo ngon mà chưa tới 80,000đ


Xem tiếp
Bánh mì kẹp phô mai, gà và bông cải xanh


Xem tiếp
Bún riêu chay


Xem tiếp
Cà bát om thịt ba chỉ


Xem tiếp
Heo quay kho măng


Xem tiếp
Mực nướng tương hột


Xem tiếp