Tem dán trên hoa quả thể hiện những ký hiệu và con số, được gọi là mã kỹ thuật số PLU. Ngoài ý nghĩa là trái cây nhập khẩu, tem dán còn ẩn chứa rất nhiều thông điệp khác mà người tiêu dùng thông mình không thể không để ý tới. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết ý nghĩa và những bí mật trong những con số ấy.

Một mã bốn chữ số bắt đầu bằng số 3 hoặc 4

Để chọn trái cây nhập khẩu chuẩn ngon - an toàn đừng bỏ qua những con số sau đây! - Ảnh 1.

Nếu chỉ có bốn số trên nhãn dán, đó có nghĩa là trái cây (hoặc rau củ) được sản xuất với sự giúp đỡ của các kỹ thuật nông học hiện đại có sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác.

Một mã số có năm chữ số bắt đầu bằng số 8

Để chọn trái cây nhập khẩu chuẩn ngon - an toàn đừng bỏ qua những con số sau đây! - Ảnh 2.

Khi bạn nhìn thấy nhãn dán này trên sản phẩm trái cây hay rau củ trái cây, điều đó chứng tỏ chúng là một sản phẩm của quá trình biến đổi gen. Đến nay thực phẩm biến đổi gen vẫn tiếp tục gây nhiều tranh cãi về tác động đối với cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy, dưa hấu, chuối và đu đủ những loại trái cây được biến đổi gen thường xuyên nhất.

Một mã số có năm chữ số bắt đầu bằng số 9

Để chọn trái cây nhập khẩu chuẩn ngon - an toàn đừng bỏ qua những con số sau đây! - Ảnh 3.

Nếu bạn thấy loại code này trên sản phẩm rau củ hay trái cây, điều đó có nghĩa là chúng được nuôi trồng bằng cách sử dụng phương pháp canh tác cũ của tổ tiên của chúng ta: với bàn tay của con người và không có bất kỳ hóa chất nào. Đây là những sản phẩm tự nhiên được khuyến khích lựa chọn, sử dụng.

Nếu hoa quả hay trái cây không có mã PLU

Để chọn trái cây nhập khẩu chuẩn ngon - an toàn đừng bỏ qua những con số sau đây! - Ảnh 4.

Hầu hết mọi người thường lựa chọn trái cây mà không cần để ý đến nhãn mác. Tuy nhiên điều này thực sự là nguy hiểm. Trái cây nhập khẩu từ nước ngoài luôn phải dán nhãn theo cách này. Nếu không có nhãn thì chứng tỏ trái cây đó có vấn đề về nguồn gốc xuất xứ bạn cần đặc biệt lưu ý.

Theo BrightSide.me

Có thể bạn quan tâm