Cần tây

Cần tây cũng là một thành phần tuyệt vời cho món canh nhưng nó có thể trở thành thành phần độc hại nếu chế biến bằng lò vi sóng. Cần tây chứa nitrat chuyển hóa thành nitrit độc hại và chất nitrosamine gây ung thư sau khi hâm nóng. Vì vậy, thay vì dùng lò vi sóng, bạn chịu khó hâm nóng lại trên bếp ga hay bếp điện nhé!

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 1.

Trứng

Cho dù bạn hâm nóng trứng hoặc chiên trứng bằng lò vi sóng thì các chuyên gia đều cảnh báo bạn rằng: Sau khi hâm nóng, trứng trở nên độc hại. Tốt hơn là bạn nên kẹp chúng vào bánh sandwich nóng hay trộn salad để không phải hâm nóng lại hoặc vứt bỏ trứng đi.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 2.

Rau chân vịt

Nhiều người duy trì chế độ ăn uống với rau chân vịt vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng giống như cần tây, rau bina chứa hàm lượng nitrat rất cao có thể biến thành nitrit và nitrosamine sau khi hâm nóng. Vì thế, để hấp thu những lợi ích tối đa từ loại rau giàu vitamin và khoáng chất này bạn nên thêm rau vào các món như smoothies, bánh mỳ hoặc salad.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 3.

Nấm

Nấm vốn là thực phẩm thanh đạm nhưng khó tiêu. Và nếu bạn hâm nóng phần nấm còn thừa lại từ bữa trước thì vấn đề còn tồi tệ hơn: các thành phần protein giàu có trong nấm thay đổi và dễ gây đau bụng, đầy hơi. Nếu bạn không muốn bỏ phí phần nấm còn dư lại, hãy đặt nó vào tủ lạnh và ăn nó vào ngày hôm sau, sau khi hâm nóng thức ăn của bạn không quá 70 ° C. Nhưng cách sử dụng tốt nhất trong trường hợp này là thêm nấm vào món salad hoặc làm nước sốt mỳ ống.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 4.

Khoai tây

Có thể bạn khá bất ngờ khi thấy khoai tây hiện diện trong danh sách đen những thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng nhưng đó là sự thật. Khoai tây hâm nóng bị mất đi hương vị và nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể trở thành một nguyên nhân gây ra ngộ độc nếu chúng được lưu trữ trong nhiệt độ phòng. Để tái sử dụng phần khoai tây còn thừa bạn có thể chế biến thành món khoai tây nghiền hay khoai tây chiên kiểu Pháp. Nếu bạn còn thừa khoai tây luộc, bạn có thể dùng nó vào món salad.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 5.

Khi hâm nóng món ăn từ thịt gà, các thành phần protein thay đổi , có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa tương tự như nấm. Vì vậy, tốt hơn là tái sử dụng phần thịt gà còn thừa cho món salad hay bánh sandwich.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 6.

Củ cải đường

Củ cải đường vẫn có những lợi ích sức khỏe của nó ngay cả trong một món súp. Nhưng nó không được khuyến khích để hâm nóng và tái sử dụng vì nó cũng chứa hàm lượng nitrat cao. Trong trường hợp này, dùng củ cải đường cho món salad vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 7.

Cơm trắng

Gạo rất giàu vitamin, khoáng chất và acid amin, nhưng nó cũng chứa các bào tử của vi khuẩn ngay cả sau khi nấu. Nếu cơm thừa để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ nhân lên, và điều này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Hâm nóng không giải quyết được vấn đề, vì vậy tốt hơn hết nếu bạn còn thừa cơm thì hãy cho nó vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 giờ sau khi nấu. Và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó vào ngày hôm sau.

Đừng chớ dại mà đặt 8 món thực phẩm sau đây vào lò vi sóng - Ảnh 8.

Theo: brightside

Có thể bạn quan tâm