Tết này, hãy bổ sung vào thực đơn những món hấp, vì không những giúp thực đơn thêm phong phú mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, hấp là phương pháp mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Món hấp giữ được giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. Phương pháp hấp bảo đảm giữ được các chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm… có trong thực phẩm.

Nguyên liệu cần thiết

Cá diêu hồng: 1 con (tầm 1 kg)

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 1.

1,5 lít nước, 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong.

Gia vị làm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè.

Gừng, đầu hành lá và ớt sừng: tất cả xắt sợi, cùng các gia vị thông thường.

Cách làm

Bước 1: cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Hấp cá trong lò nướng hấp đối lưu Panasonic NU-SC100W, chọn chế độ hấp đối lưu, tùy chỉnh trọng lượng và thời gian hấp cá sau đó chọn nút bắt đầu. Sau khi cá chin, các bạn lấy cá ra và tưới nước sốt thơm ngon lên là sẽ có ngay món cá hấp Hongkong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt chỉ cần ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 2.

Cá diêu hồng hấp kiểu Hong Kong

Gợi ý

Trợ thủ đắc lực là Lò hấp nướng đối lưu Panasonic NU-SC100W với thiết kế nhỏ gọn, khoang lò rộng, 4 chế độ tùy chỉnh như: chiên không dầu, hấp đối lưu, ủ lên men, nướng bánh/nướng bỏ lò. Ngoài ra, 16 thực đơn nấu nướng tự động, dễ dàng sử dụng và vệ sinh, sẽ là sản phẩm hỗ trợ bạn tốt nhất để nấu nhiều món ăn cầu kỳ.

Gợi ý nấu món cá diêu hồng hấp Hongkong cho ngày Tết - Ảnh 3.

Lò nướng hấp đối lưu Panasonic NU-SC100W sẽ giúp bạn tạo ra một món ăn thơm ngon đậm đà mà vẫn lưu giữ vẹn nguyên chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm