Để gói quà đẹp, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tấm giấy gói quà màu xanh

– Dây ruy-băng xanh chấm bi

– Hộp quà

– Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần đo kích thước của hộp quà chiều cao (a) chiều rộng (b) chiều dài (c). Bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài (c) cộng với 1,5 lần chiều cao (a) của hộp quà. Và chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao (a) cộng với 3 lần chiều rộng (b) của hộp quà.

Bước 2

Tiếp theo, bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn lưu ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.

Bước 3

Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.

Bước 4

Sau đó, bạn đặt úp hộp quà lên trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 5

Tiếp đến, bạn lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy bên dưới lên trên, sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 6

Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là xong.

Hộp quà sau khi khoác thêm chiếc áo mới trông thật đáng yêu. Với cách gấp giấy gói quà đơn giản như trên bạn dễ dàng có thể tự gấp giấy trang trí cho hộp quà của bạn thêm nổi bật. Chỉ cần thêm tấm giấy cộng với sự sáng tạo của bạn, hộp quà bỗng trở đẹp hơn đáng yêu hơn. Thay vì gói các nếp gấp nằm ngang hộp quà, bạn có thể gói các nếp gấp nằm theo đường chéo của hộp cũng rất đẹp đấy nhé.

Học cách gói quà nhanh đơn giản mà đẹp - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách gói quà đơn giản mà đẹp này nhé!

(Nguồn: vk)

Có thể bạn quan tâm