Nguyên liệu

50 gram bột Agar (1 gói)

1,5 lít nước lọc

250 đường cát trắng

100 ml sữa đặc

½ trái thanh long ruột đỏ

1 muỗng cà phê siro sâm dứa

Thực hiện

Bước 1

Hòa tan bột agar với nước lọc, ngâm trong 20 phút. Sau đó bắt lên bếp nấu, khi nồi agar sôi lên, dùng muỗng hớt bọt phía trên bỏ đi, tiếp tục cho đường vào khuấy đều. Khi nồi nước agar sôi lên lần nữa, sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp. Lúc này ta đã được nồi nước thạch sền sệt.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, không đậy vung, gác ngang trên nồi 1 cây đũa để quá trình bột agar sôi lên không bị tràn ra ngoài.

Bước 2

Trong thời gian nấu agar, ta lấy trái thanh long ruột đỏ cắt nhuyễn dầm nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước.

Bước 3

Tiến hành pha màu: Múc nước thạch ra từng tô với lượng vừa đủ. Màu đỏ thì cho nước thanh long vào, màu xanh thì cho siro sâm dứa vào, màu trắng thì cho sữa đặc vào khuấy đều lên. Nếu muốn có màu hồng nhạt thì pha nước thanh long và sữa đặc vào, màu xanh sữa thì pha sâm dứa và sữa vào nước thạch.

Bước 4

Đổ từng lớp màu theo ý thích vào khuôn, chờ trong 7 phút lớp thạch vừa nguội thì đổ tiếp lớp màu khác lên. Lần lượt như thế cho đến khi đổ đầy khuôn.

Để thạch nguội và đông đặc lại (khoảng 4h) rồi dùng mũi dao nhẹ nhàng lấy từng cái thạch ra khỏi khuôn.

Thành phẩm

Thạch có vị thanh long thanh ngọt, vị sâm dứa thơm lừng và ngọt ngào vị sữa thật là thích. Tết này hãy thêm món thạch mát lành vào món không thể thiếu cho gia đình bạn nhé! Thạch ngọt nhẹ, thanh mát sẽ là món ăn chơi vô cùng hợp lý đấy!

Làm thạch sắc màu đón xuân thêm rực rỡ - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm