1. Giò lụa gà

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 1.

Click vào hình để xem cách làm chi tiết

Ngày Tết đã đến, bàn tiệc lúc nào cũng có một đĩa chả để mọi người ăn vã nhưng ngày nay ai cũng lo lắng bởi chất lượng an toàn thực phẩm vì vậy chị em chúng mình hãy dành ra 30 phút làm những cây giò lụa gà trắng, dai, ngon cho cả nhà thưởng thức vào Tết này nhé!

2. Chả quế

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 2.

Click vào hình để xem cách làm chi tiết

Món chả quế thơm lừng sẽ là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Với cách làm chả quế này, Tết năm nay chắc chắn bạn và gia đình có món chả quế thật đỉnh mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm!

3. Giò lụa

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 3.

Click vào hình để xem công thức nhé!

Với các làm giò lụa này đảm bảo bạn sẽ thành công 100% đấy. Thay vì mua ngoài hàng không tin tưởng vì vậy các bạn có thể tự làm cho an toàn. Tranh thủ dịp cuối tuần làm vài cây giò lụa vừa để nhà ăn và có thể mang biếu người thân bạn bè nữa.

4. Giò xào

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 4.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

Với cách làm giò xào này bạn sẽ có những miếng giò giòn sần sật, béo ngậy lại đậm đà để thưởng thức dịp Tết năm nay!

5. Lạp xưởng

Cách làm lạp xưởng tươi siêu ngon

Ngày nay, cùng với sự cải thiện cuộc sống, lạp xưởng đã trở thành một món ăn đơn giản hàng ngày. Nhưng trước kia, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, đây là một trong những món ngon chỉ được dùng để đãi khách quý trong các dịp lễ Tết. Đối với văn hóa Á Đông, màu đỏ luôn mang lại may mắn, thịnh vượng. Chính về thế, một đĩa lạp xưởng óng ánh rực sắc đỏ sẽ góp phần vun đắp nên không khí ngày Xuân tươi vui rộn ràng cho cả gia đình bạn.

6. Chả bò

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 6.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

Chả bò làm theo công thức này thơm phức mùi tiêu và thì là, chả ngọt đậm đà mà dai ngon. Tranh thủ chút thời gian rảnh trong ngày cuối cùng của năm, bạn có thể làm ít chả bò tiếp khách mấy ngày Tết vừa tiện vừa ngon nhé!

7. Giò hoa

Tất tần tật các món giò chả truyền thống tới hiện đại bạn có thể tự làm cho Tết này! - Ảnh 7.

Click vào hình để xem cách làm chi tiết

Mùa xuân đến là dấu hiệu của sự sinh sôi nảy nở, phát triển rực rỡ của muôn loài. Cũng chính vì thế mà từ ngàn xưa, đưa hoa quả vào mâm cỗ ngày Đầu năm đã trở thành một phong tục. Món Giò Hoa với nguyên liệu chính là giò quết từ thịt heo và lòng đỏ trứng muối cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo thành đoá hoa rạng rỡ với nhuỵ hoa là lòng đỏ trứng muối đỏ tươi. Đoá hoa xinh đẹp và vô cùng ngon miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn ngày Tết ấm áp tràn đầy hanh phúc. Hoa nở muôn nơi, hoa nở cả trên mâm cỗ đón Xuân về.

8. Giò bì hoa

Cách làm giò bì hoa siêu ngon

Không lo mua phải giò có chứa hàn the, hoá chất ngoài tiệm nữa vì giờ bạn đã biết thêm một cách làm giò ngon, nhanh lại an toàn rồi. Giò bì hoa vừa cắn đã thấy thích cái sực sực của lớp bì, phần giò nêm vừa phải kết hợp thêm rau củ có vị ngọt, chấm thêm nước tương và ớt ngon ơi là ngon. Đây chắc hẳn sẽ là món bì độc nhất mà bạn không thể tìm mua ở đâu được. Mâm cơm ngày Tết sẽ thêm phần hấp dẫn với món giò bì hoa độc đáo mới lạ này.

Có thể bạn quan tâm