Tết này đừng bỏ qua món kẹo trái cây đủ vị mời khách nhé! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

200gr cà rốt

300gr kiwi

300gr dâu tây

Hoặc bất kỳ loại trái cây nào nhiều thịt mà bạn muốn

Đường

Cơm dừa sấy khô

Thực hiện

Bước 1

Làm syrup đường:

Cho 300gr đường và 300ml nước vào nồi, khuấy cho đường tan hết. Đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút là bạn đã có phần syrup đường rồi. Sau đó để syrup nguội hoàn toàn.

Bước 2

Cà rốt nạo vỏ, bào sợi nhỏ.

Bước 3

Cho cà rốt vào chảo trống dính, 200gr cà rốt bạn cho 120g đường nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm phụ thuộc khẩu vị gia đình bạn nhé! Trộn đều lên, ướp hỗn hợp trong vòng 1,5 giờ.

Bước 4

Trong khi ngâm cà rốt, bạn tiếp tục cắt nhỏ các loại trái cây khác nhé! Có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn, nhưng mình thích ăn vẫn có cảm giác rõ nét của trái cây nên chỉ cắt thật nhỏ trái cây thôi. Sau đó cũng ướp với đường. Nếu kiwi chua thì bạn dùng 250g đường cho 300gr kiwi nhé! Tương tự với dâu tây.

Bước 5

Sau thời gian ngâm cà rốt, bạn bật bếp đun to lửa khi mứt cà rốt bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo sơ để cà rốt không bị cháy.

Bước 6

Thời gian đun càng lâu thì mứt sau này bảo quản càng được lâu. Với món mứt kẹo trái cây này thời gian đun trung bình cho mỗi loại khoảng 1 giờ cho vị cà rốt, 1,2 – 1,5 giờ cho mứt kiwi và dâu tây. Sau khi hỗn hợp gần cạn hết nước thì bạn rưới 2 thìa syrup đường vào nhé! Sau đó đảo đều lên.

Bước 7

Sên cà rốt cho tới khi hỗn hợp khô, se mặt, dùng thìa đảo phần đáy chảo thấy khô ráo thì được, không nên sên khô cứng vì như vậy sẽ khó tạo hình đồng thời mứt sau khi nguội sẽ bị cứng.

Bước 8

Đổ mứt ra bát, đợi cho mứt nguội bớt thì nặn mứt thành những viên tròn nhỏ.

Bước 9

Lăn viên mứt qua phần cơm dừa sấy, hoặc đường kính. Công đoạn này vừa giúp cho mứt kẹo trái cây không bị dính, được khô ráo phần để tăng thêm hương vị cho món ăn, nhưng nếu không thích bạn có thể bọc từng viên kẹo vào giấy bóng kính. Thực hiện tương tự với các loại mứt kẹo trái cây còn lại. Sau đó cho kẹo vào hũ kín, đặt nơi thoáng mát là được nhé!

Thành phẩm

Món mứt kẹo trái cây rất dễ thực hiện vì nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Mặt khác món mứt này lại có hương vị rất ngon vì giữ được vị tự nhiên của từng loại trái cây, đa dạng về hương vị cũng như màu sắc. Đây chắc chắn là món mứt thích hợp để bạn đãi khách tới chơi nhà dịp Tết này đấy.

Tết này đừng bỏ qua món kẹo trái cây đủ vị mời khách nhé! - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm