Nguyên liệu

– 210g bột mì

– 150g bơ

– 80g đường bột

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Ít mè đen

– Vani

Thực hiện

Bước 1

Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng phới đánh cho đường tan rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, đánh cho tan.

Bước 2

Rây bột vào thố, thêm vani, trộn đều, rồi chia bột làm hai phần bằng nhau, thêm màu xanh và màu đỏ vào mỗi phần, trộn cho màu tan đều.

Bước 3

Lăn phần bột màu đỏ thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại. Phần bột màu xanh chia đều làm hai phần, thêm màu xanh vào 1 phần để có màu xanh đậm hơn. Lăn bột thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại, cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

Bước 4

Lấy bột ra, cán mỏng phần bột màu xanh lạt sao cho vừa đủ bọc phần bột màu đỏ, cuộn bột lại cho kín.

Bước 5

Tiếp tục cán phần bột màu xanh đậm và bọc phần bột vừa cuộn lại. Bọc ni lông lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho bột cứng lại.

Bước 6

Lấy bột ra, dùng dao cắt bột thành những lát nhỏ khoảng 5mm, rắc mè đen lên, dùng tay ấn nhẹ mè cho dính vào bột, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút. Nướng 180 độ trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín. Lấy ra cho lên giá chờ nguội và cho vào hủ có nắp kín, dùng dần.

Thành phẩm

Món bánh quy dưa hấu, biểu tượng cho ngày Tết thật đẹp, thật ngon, lại dễ làm, với mùi thơm của bơ, vị không quá ngọt, sẽ làm cho những vị khách nhón tay mãu không ngừng, làm cho cuộc trò chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Tết này làm bánh quy dưa hấu đãi khách ngon đẹp miễn chê - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với món bánh quy này nhé!

Có thể bạn quan tâm