Trang chủ  /  Cẩm nang Nhà hàng Ninh Bình  /  Trữ sẵn thực phẩm cho cả tuần, mẹ cần lưu ý gì?

Trữ sẵn thực phẩm cho cả tuần, mẹ cần lưu ý gì?

Nhà hàng Ninh Bình –
Trữ sẵn thực phẩm cho cả tuần, mẹ cần lưu ý gì?

Cuộc sống ngày càng bận rộn nên việc lên thực đơn rồi đi chợ một ngày cho cả tuần đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng việc bảo quản, xử lý thực phẩm như thế nào để thức ăn luôn tươi ngon đang là vấn đề nhiều mẹ đang thắc mắc.

Sau đây là những chia sẻ giúp mẹ lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và sự tinh tế khi chế biến. Thịt tươi sống và gia cầm: bảo quản ở chế độ đông mềm Những loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo hay thịt gia cầm, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên các mẹ cần phải làm sạch chúng trước khi cho vào ngăn đá, bỏ vào hộp có nắp đậy hay bịch ni lông, túi zipper kín hơi để cất trữ chúng trong tủ lạnh. Đặc biệt, mẹ cần lưu ý một khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt đã được rã đông. Do đó, để tiện cho việc sử dụng, cần chia thịt thành nhiều phần nhỏ khác nhau, vừa đủ cho từng bữa ăn trước khi rã đông. Thịt bảo quản ở ngăn đông, có thể lưu trữ khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể. Tips cho mẹ:

Để cấp đông thịt cá dài ngày mà vẫn giữ được hầu như nguyên vẹn dưỡng chất lại không cần rã đông khi chế biến thì mẹ có thể bảo quản thực phẩm ở chế độ đông mềm (-5oC) trong 1 số dòng tủ lạnh cao cấp. Nhãn hàng Samsung cũng vừa ra mắt dòng tủ lạnh Samsung Multi Door với chức năng Cool Select Zone cho phép người dùng chuyển đổi 4 chế độ làm lạnh linh hoạt: đông lạnh (-23oC đến -18oC), đông mềm (-5oC), lạnh (-1oC) và mát (3oC) giúp mẹ bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tủ lạnh Samsung Multi Door với chức năng Cool Select Zone cho phép người dùng chuyển đổi 4 chế độ làm lạnh linh hoạt giúp mẹ bảo quản thực tươi ngon hơn Trái cây tươi, rau củ: nhặt sạch, không nên rửa kỹ Đối với trái cây tươi, mẹ cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và lưu ý các điểm sau: – Sau khi mua về, nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng; rửa sạch; để ráo và phân thành từng loại riêng. Cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm hoặc gói lại thành những phần riêng và để trong ngăn mát tủ lạnh. – Đối với trái cây, mẹ nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh vì nơi đây nhiệt độ ổn định hơn ở khu vực cửa tủ, vốn mất nhiệt rất nhiều trong quá trình đóng, mở cửa tủ lạnh. – Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi sơ chế, vì quá nhiều độ ẩm sẽ khiến các loại hoa quả mọng nước dễ bị biến màu, hư hỏng. Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, su hào… mẹ nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh. Rau củ bảo quản tươi ngon trong tủ lạnh Samsung Multi Door để giữ thực phẩm tươi ngon, nhờ hệ thống 3 dàn lạnh độc lập giúp duy trì độ ẩm luôn ổn định

Muốn rau tươi lâu, mẹ nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1oC-3oC vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 3oC. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng. Tips cho mẹ: Để thực phẩm tươi lâu thì mức độ ẩm trong tủ lạnh cần ổn định (từ 30% – 70%), kể cả khi phải mở tủ lạnh thường xuyên. Với tủ lạnh Samsung Multi Door cùng hệ thống 3 dàn lạnh độc lập Triple Cooling được ứng dụng đầu tiên trên thị trường, tạo ra 3 luồng khí làm mát trong mỗi ngăn lạnh, tối ưu hóa độ ẩm và nhiệt độ ở mỗi ngăn, bên cạnh đó còn không bị ám mùi từ ngăn này sang ngăn khác. Cá, hải sản: pha loãng giấm để khử mùi Cá có mùi tanh khá nặng và dễ gây ám mùi tủ lạnh hoặc lẫn mùi sang thực phẩm khác. Do đó khi bảo quản chúng, mẹ phải bao bọc thật kỹ bằng nhiều lớp. Ngoài ra, sau khi làm cá xong mẹ có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá. Như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh. Việc bảo quản thịt, cá ở ngăn Fresh Zone giúp giúp độ tươi và dinh dưỡng của những món ăn “khó chiều” như sashimi hay thịt bò cần chế biến ngay Tips cho mẹ: Multi Door được trang bị Fresh Zone, ngăn làm mát tối ưu, giúp giữ độ tươi và dinh dưỡng của những món ăn “khó chiều” như cá sashimi, thịt bò chế biến ngay, sữa tươi hoặc phô mai… Fresh Zone giữ độ lạnh chuẩn ngay cả khi mẹ phải mở cửa tủ lạnh thường xuyên. . Khi bạn đặt nhiệt độ trong tủ lạnh là 1oC, Fresh Zone sẽ được tự động điều chỉnh ở -1oC; cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản đồ ăn, giúp giữ trọn hương vị và độ dinh dưỡng. Việc bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon sẽ giúp các mẹ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn ngon hằng ngày.
Có thể bạn quan tâm

Thanh mát giải nhiệt với chè đu đủ cốt dừa
Thử tài làm kem sữa chua chanh dừa mát lịm
Làm siro gừng phòng cảm lạnh trong tiết giao mùa
Nắng lên làm thạch dưa hấu ăn thật mát
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách: lợi bất cập hại

Scroll Up