Để làm phong bao lì xì, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 tấm vải cotton hoa văn caro đỏ

– 1 tấm vải cotton màu đỏ

– 2 chiếc cúc áo đỏ (1 lớn, 1 nhỏ)

– Tấm mếch vải có 2 mặt keo

– Chỉ thêu màu vàng

– Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, bàn là, máy khâu

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn vẽ hình phong bao lì xì trên tấm giấy trắng. Phong bao gồm 2 hình chữ nhật lớn có kích thước lớn hơn kích thước của tờ tiền một tí. Và 3 mép giấy gấp nằm bên hình chữ nhật bên phải của phong bao lì xì để làm mép gấp của túi.

Bước 2

Cắt vải đỏ 1 tấm hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước hình chữ nhật (A) của mẫu phong bao lì xì cộng thêm 1cm đường chỉ khâu. Cắt vải hoa văn caro đỏ 1 tấm có kích thước bằng với kích thước hình chữ nhật (B) của mẫu phong bao lì xì cộng thêm 1cm đường chỉ khâu. Cắt vải hoa văn đỏ 3 tấm có kích thước bằng với kích thước 3 mép giấy gấp (C, D, E) trên phong bao lì cộng 1cm đường chỉ khâu xung quanh.

Bước 3

Tiếp đến, bạn khâu hình đầu con gà lên trên tấm vải đỏ theo mẫu.

Bước 4

Bạn khâu ráp 1 tấm vải đỏ đã thêu hình đầu gà với 4 tấm vải hoa văn đỏ thành tấm phong bao lì xì như mẫu giấy. Dùng bàn là là phẳng miết các nếp vải vừa khâu cho đẹp. Tiếp theo, bạn cắt mếch vải 1 tấm hình cả phong bao lì xì mẫu và là phẳng lên tấm vải hoa văn caro đỏ rồi cắt. Khi cắt tấm mếch vải, bạn nhớ cắt chừa mép vải khâu 1cm. Bạn úp mặt phải của hai tấm vải hình phong bao lì xì vào nhau rồi khâu, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài, khâu kín khe hở, là phẳng. Tấm mếch vải giúp 2 tấm vải bám dính vào nhau phẳng đẹp.

Bước 5

Sau đó, bạn dùng bàn là là phẳng theo các nếp gấp của phong bao lì xì. Bạn gấp các mép túi vào trong khâu cố định 2 mép túi, chừa lại 1 mép túi để làm khóa đặt tiền vào bên trong.

Hoàn thành

Chiếc phong bao lì xì với hình ảnh đầu con gà được thêu chỉ vàng nổi bật trên nền đỏ của túi thật đẹp. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn kết hợp với hình ảnh con vật của năm Đinh Dậu chắc hẳn sẽ làm món quà năm mới mang lại nhiều bất ngờ.

Tự chế phong bao lì xì năm Đinh Dậu đầy bất ngờ và may mắn - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm phong bao lì xì đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: monetui

Có thể bạn quan tâm